Giải pháp sàn nâng kỹ thuật cho phòng server hay Datacenter

Giải pháp sàn nâng kỹ thuật cho phòng server hay Datacenter , Với một datacenter tiêu chuẩn thì hệ thống làm mát phải dùng là hệ thống điều hòa thông minh ( điều hòa chính xác). Nó hoạt động trên nguyên lý, hơi lạnh được đối lưu từ dưới lên trên để tránh hiện tượng có hới nước làm hỏng thiết bị.

1. Tại sao phải có hệ thống sàn nâng kỹ thuật:

  • Sàn nâng kỹ thuật che lấp đi các loại hệ thống dây, ống dẫn, kỹ thuật ngầm sẽ được đi trong khoảng giữa hai mặt sàn.

  • Bảo vệ hệ thống dây điện, cáp điện hay bất kì vật liệu gì để dưới sàn tránh được sự xâm hại của côn trùng, hóa chất hay không khí nóng ẩm của mặt sàn bê tông bằng hệ thống giá đỡ được thiết kế phù hợp cho từng công trình, từng loại thiết bị đặt trên sàn phụ.

  • Giảm tiếng ồn, giảm rung cho thiết bị trong quá trình vận hành.

  • Triệt tiêu bớt Ion+ trong môi trường tạo sự vận hành chuẩn xác hơn cho các máy móc thiết bị đặt bên trên mặt sàn. Giảm tối đa dòng điện đối với con người ngay cả khi có sự cố cháy, nổ.

  • Không dẫn lửa, cho phép di chuyển các thiết bị kịp thời khi có sự cố hỏa hoạn.

  • Tạo môi trường khô ráo, sạch sẽ cho các thiết bị để trên sàn

2.Tấm thông hơi hay tấm sàn lỗ là gì :

- Với một data center tiêu chuẩn thì hệ thống làm mát phải dùng là hệ thống điều hòa thông minh ( điều hòa chính xác). Nó hoạt động trên nguyên lý, hơi lạnh được đối lưu từ dưới lên trên để tránh hiện tượng có hới nước làm hỏng thiết bị.

- Trong một môi trường làm việc của data center thì từng khi vực cần làm mát với nhiệt độ khác nhau ( vị trí có Rack hoặc vị trí không có rack ). Chính vì thế tại vị trí nào cần làm mát ta sẽ bố trí tấm thông hơi, như vậy giúp việc làm mát được hiệu quả tối đa.
- Tỷ lệ và cách bố trí các tấm lát sàn đục lỗ là các yếu tố chủ yếu trong việc duy trì áp suất tĩnh. Các tấm lát nên được đặt phía trước ít nhất là mỗi tủ Rack. Với môi trường mật độ cao hơn, các tấm lát sàn nâng đục lỗ cần thiết phải đặt trước mỗi tủ Rack. Các tấm lát được phân loại theo diện tích hở của chúng, có thể thay đổi từ 25 % (thông thường) cho tới 56% (cho luồng khí cao). Một tấm lát đục lỗ 25% cho ta xấp xỉ 500 feet khối một phút (cfm) ở mức giảm áp suất tĩnh là 5%, trong khi một tấm lát 56% cho ta tới 2000 cfm

  Giải pháp sàn nâng kỹ thuật cho phòng server hay Datacenter

3. Các phụ kiện khác :

- Foam cách nhiệt chống cháy mặt sàn
- Dây tiếp địa chống tĩnh điện sàn nâng
- Sơn Expoxy
- Cách nhiệt chân đế sàn nâng

4.Tác dụng của sàn nâng kỹ thuật:

- Che lấp đi các loại hệ thống dây, ống dẫn, kỹ thuật ngầm sẽ được đi trong khoảng giữa hai mặt sàn.
- Bảo vệ hệ thống dây điện, cáp điện hay bất kì vật liệu gì để dưới sàn tránh được sự xâm hại của côn trùng, hóa chất hay không khí nóng ẩm của mặt sàn bê tông bằng hệ thống giá đỡ được thiết kế phù hợp cho từng công trình, từng loại thiết bị đặt trên sàn phụ.
- Giảm tiếng ồn, giảm rung cho thiết bị trong quá trình vận hành.
- Triệt tiêu bớt Ion+ trong môi trường tạo sự vận hành chuẩn xác hơn cho các máy móc thiết bị đặt bên trên mặt sàn nâng. Giảm tối đa dòng điện đối với con người ngay cả khi có sự cố cháy, nổ.
- Không dẫn lửa, cho phép di chuyển các thiết bị kịp thời khi có sự cố hỏa hoạn.
- Tạo môi trường khô ráo, sạch sẽ cho các thiết bị để trên sàn nâng


5.Giải pháp:

Chúng tôi khuyến cáo các đơn vị chỉ cần dùng hệ thống sàn nâng kỹ thuật bằng thép lõi là bê tông nhẹ, bề mặt phủ lớp HPL dày 1.2 mm, kích thước định hình 600 mm x 600 mm x 35 mm, và được đặt lên hệ thống chân đế và thanh giằng ngang với độ cao từ 300-500 mm. Trong trường hợp này chúng ta không nên dùng sàn nâng gỗ ép cường độ cao, vì hiện tại khí hậu tại Việt Nam có độ ẩm lớn, nên tuổi thọ của loại sàn nâng này là không cao. 

Baohagroup chuyên cung cấp Hệ thống sàn nâng kỹ thuật (Access Floor System) bao gồm Tấm Thông Hơi (Perforated Panel), tấm sàn thép, Sàn nâng kỹ thuật mặt phủ HPL, ... Các sản phẩm đã qua kiểm nghiệm được cấp chứng chỉ chất lượng và in logo trên từng sản phẩm sàn để tránh việc sử dụng hàng giả kém chất lượng. 

Với đội ngũ nhân công được  đào tạo chuyên sâu, có bề dày kinh nghiệm đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng sản phẩm và kỹ thuật, đã tạo được sự tin cậy của nhiều khách hàng trên toàn quốc.

Chúng tôi tin tưởng rằng sản phẩm Sàn nâng kỹ thuật sẽ đem lại sự hợp tác dài lâu với mỗi khách hàng.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU BẢO HÀ  - BAOHAGROUP
Hotline: 090 22 888 75 ĐT/ Fax : (024) 36274706 

VPHN: Số 11, ngõ 67/5, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP. Hà Nội, Việt Nam
HCM: Số 5/7, Nguyễn Siêu, P. Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh


Để biết thêm các thông tin lắp đặt và các thông số kỹ thuật cụ thể từng mặt hàng, Quý khách hàng có thể liên hệ với đội ngũ nhân viên củaBaohagroup để được tư vấn 

san nang ky thuat Lindner
san pvc Gerflor
san nang ky thuat Jindao
san vinyl LG
vach ngan van phong Dorma
Styloffice
Chúng tôi đang tích cực tìm kiếm nhà phân phối. Nếu bạn nghĩ rằng công ty bạn phù hợp và có thể hoàn thành vai trò này, hãy liên hệ với chúng tôi.